Làm sao để in bao thư đẹp

Bao thư là hình ảnh đầu tiên mà khách hàng nhìn được khi bạn gửi bất kỳ một nội dung văn bản, công văn, thư mời . . .Bao thư được sử dụng rất rộng rãi trong nhiều trường hợp. Nhưng ít ai hiểu được quy trình sản xuất một bao thư như thế nào? thời gian mất bao lâu? In một bao thư sử dụng chất liệu giấy như thế nào? In bao thư bao nhiêu màu thì hợp lý? Công đoạn gia công bao thư ra sao?

truongphat

Thông thường để in một bao thư đáp ứng được yêu cầu, mục đích sử dụng trải qua các bước sau:

  • Chọn kích thước in bao thư cho phù hợp với mục đích sử dụng: Nếu dùng cho thư mời hội nghị, hoặc gửi thư chào hàng, thư mời tham gia chương trình bốc thăm trúng thưởng, hay gửi leaflet giới thiệu sản phẩm nên in bao thư A4 kích thước bao thư 12cm*22cm, nắm bao thư khoảng 2cm. Nếu sử dụng bao thư để gửi hợp đồng, bảng hồ sơ năng lực, hay hồ sơ quan trọng, chúng ta nên sử dụng bao thư lớn. Kích thước bao thư lớn 23cm*35cm.
  • Chọn loại giấy in bao thư sao cho phù hợp: Nên sử dụng loại giấy Fort từ 80 gsm cho đến giấy fort 120 gsm để cho bề mặt bao thư cứng thể hiện sự trang trọng. Trong một số sự kiện quan trọng, chúng ta có thể sử dụng giấy mỹ thuật để in bao thư như : Econo, Elica, Staline, Conqueror . . .
  • Chọn màu sắc in trên bao thư sao cho phù hợp: Đa phần bao thư được in trên các loại giấy fort, tính chất bề mặt giấy sần, , , độ thấm mực cao, độ tương phản màu sắc thấp, vì vậy khi in nên in màu đơn giản, không nên in nhiều hình ảnh sẽ không đẹp. trong một số trường hợp cần màu sắc tươi, đúng theo màu logo thì khi in phải chọn cách in màu pha, hoặc màu pha dạ quang.
  • Công đoạn gia công bao thư: Bao thư sau khi được in xong sẽ chuyển sang công đoạn gia công bao thư bao gồm, bế bao thư theo hình dáng để tạo nếp gấp, sau khi tạo nếp gấp bao thư sẽ được dán lại theo từng đường nếp gấp. Thông thường bao thư được dán bằng tay hoặc bằng máy, nếu số lượng khoảng 10,000 – 20,000 thì sẽ dán bằng máy để đáp ứng được tiến độ thời gian.

Thời gian thực hiện một lô hàng bao thư trung bình khoảng từ 3 – 5 ngày,  còn tùy thuộc vào số lượng, độ phước tạp. Nhaquangcao đưa ra những vấn đề sau đây giúp cho khách hàng nắm thông tin trước khi tiến hành in bao thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *