Tại sao nên sử dụng túi giấy kraft?

tui-giay-kraft-gia-reTúi giấy kraft được làm từ chất liệu giấy kraft hay còn gọi là giấy xi măng đã được sử dụng từ lâu tại Việt Nam. Đặc tính của túi giấy kraft là sức dai, độ cứng và chịu được lực cao độ chống thấm nước tốt do được làm từ sợi gỗ thô.

Trước đây túi giấy kraft thường được dùng để đựng các vật liệu nặng như xi măng, bột trét các nguyên vật liệu dạng bột . . .Ngày nay, rất nhiều bao bì được sử dụng từ loại giấy này để đựng sản phẩm như đựng bột, bao đường, bao gạo, các loại túi mua sắm trong siêu thị, các loại túi giấy đựng hàng thời trang, không những thế, nó còn được sử dụng trong các ngành bao bì thực phẩm như túi đựng bánh mì, túi đựng đồ ăn nhanh như hamberger, khoai tây chiên, các loại túi đựng gà rán, các loại bánh chiên vì đặc tính dai và chống thấm tốt. Trong một vài trường hợp, túi giấy kraft còn được lót giấy bạc và tráng phủ PE để làm các loại bao bì đóng gói như bao cà phê, bao bánh kẹo, các loại bao đựng dạn bột ngũ cốc, cacao.

tui-giay-kraft-in-mot-mau

Ngoài ra, ưu điểm lớn nhất khi sử dụng túi giấy kraft hay túi giấy thân thiệnmội trường là việc tái sử dụng lại các loại bao bì này để tái chế lại thành các loại vật liệu khác cho chu kỳ tái sinh thứ 2, thông thường các loại túi giấy kraft này sau khi sử dụng sẽ được thu gom và sử lý lại thành nguyên vật liệu để sử dụng trong ngành giấy như: tẩy trắng làm bột giấy cho ngành giấy in công nghiệp, sử dụng làm giấy tập viết học sinh, sử dụng làm giấy sản xuất các loại bao bì thừng carton và rất nhiều ứng dụng khác khi sử dụng loại túi giấy này.

Hiện nay, phần lớn các nước phát triển như Mỹ, Nhật, các nước Tây âu đã khuyến khích sử dụng các loại túi giấy sử dụng vật liệu tái chế và thân thiện môi trường. Mỹ, Anh là nước khuyến khích sử dụng loại túi này từ rất lâu thay thế túi nylon khi mua sắm trong siêu thị và các cửa hàng tiện lợi, Chúng ta vẫn thường khách hàng ôm những chiếc túi giấy kraft bên trong có rất nhiều sản phẩm như rau, các loại thực phẩm đóng gói, hay cả những thực phẩm đóng chai đều được đựng trong chiếc túi này.

Tại Việt Nam, việc sử dụng loại túi giấy kraft đang còn gặp khó khăn do vấn đề chi phí cao hơn việc sử dụng túi nylon, đồng thời do thói quen mua sắm và vận chuyển hàng hóa sau khi mua, việc người mua hàng thường phải đi xe máy và có thói quen móc hoặc treo đồ trên xe nên họ vẫn chọn túi nylon thay cho túi giấy.

Tuy nhiên, với những lợi ích khi sử dụng giấy kraft trái ngược với những hậu quả của việc sử dụng túi nylon gây ra, chắc chắn trong một tương lai không xa, ý thức bảo vệ môi trường sống nâng lên, việc túi giấy kraft thay thế cho túi nylon mà một điều tất yếu.

Nội dung cùng danh mục

One Response to Tại sao nên sử dụng túi giấy kraft?

  1. Hân viết:

    Công ty có túi giấy kraft kích thước 30x25x10 không? Báo giá cho mình nhé. Nếu in logo lên túi thì giá thế nào?
    Cảm ơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *