Giấy kraft, giấy tái chế xu thế mới trong ngành bao bì

Thế nào là giấy kraft?

Giấy kraft hay còn gọi là giấy tái chế là loại giấy được sản xuất từ sợi gỗ, bột giấy sợi tái chế hoặc sự kết hợp của cả hai loại trên, được sản xuất trong quá trình kraft. Giấy kraft thông thường có bề mặt hơi vàng, nâu hoặc nâu sậm, tùy thuộc vào công nghệ sản xuất giấy kraft.

giay-kraft-100gsm

Thông thường giấy kraft nhật cho bề mặt láng, màu vàng nhạt hoặc nâu nhạt. Giấy kraft Thụy điển cho màu nâu sậm hơn và hơi đỏ. Giấy kraft của Mỹ thì cho bề kraft khô đanh, màu sậm hơn và ưu điểm của kraft Mỹ là định lượng cao, hai mặt kraft như nhau.

Tại sao giấy kraft/ giấy tái chế được khuyến khích sử dựng rộng rãi?

Giấy kraft được khuyến khích sử dụng rộng rãi do ưu điểm vượt trội về sức bền, độ dai và độ cứng cáp, việc sản xuất ra giấy kraft ít gây ô nhiễm môi trường hơn việc sản xuất ra các loại giấy tẩy trắng, dễ dàng phân hủy trong môi trường, dễ tái sử dụng.

Giấy kraft còn mang lại cho bao bì một nét đặc trưng riêng, mạnh mẽ và phong cách, đặc biệt với phong cách cổ điển hay Vintage giấy là sẽ là lựa chọn hàng đầu cho in ấn,

hop-giay-kraft

Ứng dụng của giấy kraft

Hiện nay, thuật ngũ giấy kraft hay giấy tái chế đang xem là xu thế tìm kiếm vì việc sử dụng loại giấy này được xem là có trách nhiệm với xã hội, với môi trường sống. Do vậy giấy kraft đang dần dần trở nên quen thuộc trong việc in ấn các loại bao bì giấy, giấy gói, túi giấy mua sắm, hay các loại giấy gói.

Một số trường hợp, giấy kraft còn được sử dụng để làm sổ ghi chú, giấy note, sử dụng để thiết kế các đồ handmade , các loại thiệp và bao thư, ngoài ra còn sử dụng để trang trí xem như một điểm nhấn trong các quán cà phê.

Phân biệt các loại giấy kraft như thế nào?

Thông thường khác hàng phân biệt các loại giấy qua định lượng giấy hay được xem là độ dày mỏng, Phân biệt qua lớp tráng phủ trên bề mặt giấy, hoặc phân biệt qua màu giấy.

Hiện tại trên thị trường có khá nhiều loại giấy kraft nhập khẩu từ các nước như Nhật, Thụy điển, Mỹ, hoặc dòng Châu âu. Ngoài tính chất giấy giống nhau còn có một vài điểm khác nhau như về màu sắc, sớ giấy, độ dày mỏng, do vậy khách hàng nên lưu ý dựa vào nhu cầu để lựa chọn giấy phù hợp.

Có bao nhiêu loại giấy kraft trên thị trường hiện nay

Hiện nay, trên thị trường có các dòng giấy kraft như sau:

  1. Giấy kraft Nhật: được nhập từ Nhật Bản, màu sắc của giấy vàng, sáng bề mặt mịn, có hai loại một mặt kraft và hai mặt kraft giống nhau. Kraft hai mặt giống nhau có định lượng giấy từ 50 gsm – 150 gsm. Loại một mặt kraft định lượng từ 170 gsm – 280 gsm.
  2. Giấy kraft Châu Âu: Được nhập khẩu từ Thụy Điển có định lượng từ 170 gsm – 300 gsm, loại giấy này có màu nâu sậm ngả đỏ, bề mặt giấy cứng, thường được sử dụng in bao bì hộp hoặc thùng carton cao cấp.
  3. Giấy kraft Mỹ: Được nhập khẩu từ Mỹ, ưu điểm của loại giấy kraft này là định lượng từ 350gsm – 400 gsm. Hai mặt kraft giống nhau, được sử dụng cho việc in thể tag, nhãn mác quần áo, thiệp các loại, hộp giấy cứng.hop-giay-kraft-my
  4. Giấy kraft liner thái: Loại này có bề mặt không láng mịn, có màu ửng đỏ nhưng thân giấy cứng, định lượng giấy từ 140 gsm – 400 gsm, thích  hợp cho làm các loại hộp cần có độ cứng, hoặc các loại thùng carton cứng.
Nội dung cùng danh mục

One Response to Giấy kraft, giấy tái chế xu thế mới trong ngành bao bì

  1. […] tính ưu việt của giấy kraft được sử dụng rộng rãi để sản xuất ra các loại túi giấy gói, chúng tôi […]

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *